0973.773.111  Đồ Đồng Tín Tâm Online

z5218772882465 740c8ae74adaf22f4eee744dba55aa2f

 0973.773.111
Trang chủ»Tin tức»Cần mua đỉnh đồng thờ cúng tại Mễ Trì Nam Từ Liêm liên hệ tiệm đồ đồng Tín Tâm

Cần mua đỉnh đồng thờ cúng tại Mễ Trì Nam Từ Liêm liên hệ tiệm đồ đồng Tín Tâm

 

Đỉnh đồng thờ cúng hay còn gọi là lư hương bằng đồng được đúc thủ công bằng đồng đỏ, đồng vàng hoặc đồng cát tút. Kích thước các bộ đỉnh đồng to nhỏ khác nhau, hoa văn cũng được đúc tùy theo tích của mỗi bộ đỉnh thờ. Trong tín ngưỡng thờ cúng đỉnh thờ là một khí cụ quan trọng trên bàn thờ gia tiên, ngoài ra cũng là vật trang trí được nhiều người lựa trọn nhất.

 

bo-dinh-dong-ngu-su-song-long-chau-nguyet-40-cm-mau-hun-gia-co-2-600x450 - Copy

 

Tiệm đồ đồng Tín Tâm

 

Nhiều năm qua khách hàng tại Mễ Trì, Nam Từ Liêm cần mua đỉnh đồng thờ cúng đều tìm đến tiệm đồ đồng Tín Tâm để được hỗ trợ tư vấn về đỉnh đồng Thờ Cúng.

Khách hàng đến với tiệm đồ đồng Tín Tâm đều có chung nhận xét tốt, đảm bảo chất lượng, đúng chất liệu đồng cát tút 100%.

Sản phẩm lư đồng, đỉnh đồng mua tại tiệm đồ đồng tín tâm không xuống màu, không han gỉ. Được bảo hành trọn đời với thời gian sử dụng các bộ đỉnh đồng lên đến hàng trăm năm.

bo-dinh-dong-ngu-su-hoa-soi-65cm-mau-hun-gia-co-600x450

 

Một số đỉnh đồng thờ cúng

 

Đỉnh thờ có nhiều loại khác nhau, nhiều mẫu mã khác nhau. Ngoài đỉnh thờ bằng đồng, còn có loại bằng sứ, đất nung, gỗ... Tuy nhiên đỉnh thờ bằng đồng được nhiều người lựa trọn nhất và cũng là đỉnh thờ bền đẹp nhất theo thời gian.

Đỉnh đồng thờ cúng có nhiều mẫu khác nhau và đúc bằng các nguyên liệu đồng khác nhau. Trong đó có các 3 nguyên liệu chủ yếu để đúc đỉnh đồng gồm: Đồng Cát Tút, đồng đỏ, đồng vàng hay còn gọi là đồng thau. Ngoài ra khi khi đúc xong người thợ còn khảm lên các màu sắc khác nhau như khảm tam khi, khảm ngũ sắc.

Hình dáng đỉnh: Đỉnh đồng dạng tròn, đỉnh vuông, đỉnh bát giác..

Kích thước đỉnh đồng: cỡ 40cm, 45cm, 50cm, 55cm, 60cm, 65cm, 70cm ....

 

Nguồn gốc và ý nghĩa đỉnh đồng  thờ cúng

 

Đỉnh đồng thờ cúng bắt nguồn từ văn hóa phương bắc (Trung Quốc) từ thời xa xưa. Văn hóa thờ cúng Trung Quốc và Việt Nam có nhiều nét tương đồng nên đỉnh đồng được người Việt Nam lựa trọn là khí cụ trong không gian thờ cúng, cũng là vật được bài trí trên bàn thờ gia tiên của mỗi gia đỉnh người Việt.

Công dụng chính của đỉnh đồng thờ cúng là để đốt trầm hương, mùi hương trầm lan tỏa giúp xua đi tà khí, mang lại sự an lành cho gia chủ.

Các chi tiết trên đỉnh đồng cũng mang những ý nghĩa vô cùng lớn. Bụng đỉnh phình to thu hút tài lộc, ba chân quỳ tam lân thể hiện sự vững trãi như kiềng ba chân, nghê trên nắp đỉnh với ý nghĩa nghê hóa lân. Nghê trên nắp đỉnh được tạo hình theo hình ảnh chó giữ nhà, một con vật trung thành bảo vệ cửa nhà cho gia chủ. Các hình ảnh trạm khắc trên thân đỉnh cũng mang những ý nghĩa tốt, như chữ phúc lộc thọ khang ninh, chữ thọ, chữ vạn... Các hình ảnh cũng có ý nghĩa mang lại sự bình an cho gia chủ, như hình ảnh rồng, hình ảnh hoa sòi, chữ vạn, hình ảnh dơi. (Dơi trong tiếng trung có ý nghĩa bức, đồng âm với từ phúc. Chính vì thế dơi được biểu tượng cho sự trường thọ và hạnh phúc.) Trong hình ảnh Phúc Lộc Thọ thường có 1 hoặc nhiều đứa trẻ vaya quanh ông hay là hình ảnh con dơi bay xuống ông.

Địa chỉ để Khách hàng tại Mễ Trì Nam Từ Liêm mua đỉnh đồng

 

Khách hàng tại Mễ Trì, Nam Từ Liêm cần mua đỉnh đồng hãy liên hệ tiệm đồ đồng Tín Tâm để được tư vấn hỗ trợ mua đỉnh đồng đẹp nhất.

Tiệm đồ đồng tín tâm luôn mang đến cho khách hàng các mẫu đỉnh đồng đẹp nhất. Các mẫu đỉnh đồng được làm sắc nét, chỉnh chu, với nhiều mẫu mã khác nhau.

 

Liên hệ

Đồ đồng ...

Địa chỉ : Văn Phòng Tư Vấn, Số 1 Dương Đình Nghệ , Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội
Hotline : 0973.773.111
Bản đồ

Back to Top